“Lễ Hội Hoa Tulip Lớn Nhất Việt Nam” xác lập kỉ lục mới của Bà Nà Hills

Hơn 1 triệu hoa tulip góp mặt trong lễ hội “Xứ sở muôn sắc hoa” tại khu du lịch Bà Nà Hills đã giúp đơn vị xác lập nên kỷ lục “Lễ hội hoa Tulip lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam”. Lễ hội này đã chính thức khai mạc vào ngày Valentine, 14/2, và sẽ kéo dài đến cuối tháng 3.

Vào sáng ngày 18/2/2019, tại khu vực Vườn Hoa ngoài trời của Bà Nà Hills, lễ hội “Xứ sở muôn sắc hoa” đã lập kỷ lục là “Lễ hội hoa Tulip lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam”. Ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc điều hành của Ba Na Hills, cho biết ý tưởng cho lễ hội hoa tulip đã được đơn vị ấp ủ từ lâu, và thành công của lễ hội là kết quả của sự nỗ lực trong việc trồng và chăm sóc hoa của toàn bộ nhân viên khu du lịch. Hàng triệu cánh hoa tulip đã được trồng tại Khu vườn ngoài trời và các điểm tham quan khác, tạo nên một không gian Bà Nà sinh động và rực rỡ sắc màu trong lòng du khách.

Lễ hội độc đáo dành cho du khách tham quan

Lễ hội hoa Tulip “Xứ sở muôn sắc hoa” mang đến sự góp mặt của hơn 15 loại hoa tulip nổi tiếng trên thế giới, bao gồm các loài như Flash point, Green Dance, Indiana, Purple Valley, Negrita… Tất cả các giống hoa này đều được nhập trực tiếp từ Hà Lan và ươm trồng tại Đà Lạt, một nơi có điều kiện thời tiết lý tưởng để hoa tulip phát triển. Đặc biệt, một số giống hoa còn được ươm trồng và phát triển tại Bà Nà Hills như Strong Gold, Spryng Break, Alibi, Yellow Flight, White Liberstar…

Ông Trần Hoàng cho biết lễ hội này là một trong những sự kiện “vô tiền khoáng hậu” và độc đáo, diễn ra tại một địa điểm hấp dẫn cho du lịch tại thành phố Đà Nẵng, nơi có cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực tốt cho ngành du lịch. Kỷ lục “Lễ hội hoa Tulip lớn nhất Việt Nam” thuộc về Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà. Đây là một thành tựu xuất sắc của Bà Nà Hills trên con đường phát triển và sáng tạo trong ngành du lịch.

Loài hoa mang nhiều ý nghĩa

    Hoa tulip không chỉ mang vẻ đẹp duyên dáng và sắc màu, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Loài hoa này được xem là biểu tượng của tình yêu bền vững, cuộc sống sung túc, sự phong phú, thịnh vượng và đam mê. Ban đầu, người Thổ Nhĩ Kỳ đã coi hoa tulip là biểu tượng của thiên đường trên trái đất, và nó đã trở thành một phần của nhiều bài thơ và tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và văn hóa. Trong khi đó, đế chế Ottoman trồng tulip để nhắc nhở về thiên đường và một cuộc sống vĩnh cửu, người Hà Lan lại sử dụng loài hoa này như một lời nhắc nhở về sự tạm thời và quý giá của cuộc sống. Mối liên kết với tình yêu và đam mê đã được phát triển chủ yếu trong thế kỷ 20 và 21, nhưng điều đó không làm giảm đi sức mạnh của biểu tượng đằng sau loài hoa này.

    Dự kiến, lễ hội hoa Tulip sẽ kéo dài đến hết mùa xuân, tức là đến ngày 31/3. Sau đó, Bà Nà Hills sẽ tiếp tục tổ chức các lễ hội định kỳ khác như Lễ hội Bia vào tháng 4 – tháng 5 và lễ hội Halloween – Mùa đông vào cuối năm.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *